Làm sao để có một Video Marketing hiệu quả

Các nhà sản xuất video marketing và người sử dụng chia sẻ bí quyết tạo ra một đoạn video thành công, thúc đẩy doanh thu của bạn chứ không chỉ để xem trên YouTube.

Rất nhiều người đã phải ghen tị về CIO, một đoạn video đã có sức hút rất lớn, lôi kéo hàng triệu người xem gần như suốt đêm và được nhắc đến mỗi ngày. Nhưng lôi kéo hàng triệu lượt xem trên YouTube liệu có phải là sẽ kiếm được hàng ngàn, hàng triệu đô la trong kinh doanh không? Và giới thiệu video trên website của bạn có thật sự cải thiện thứ hạng trang web và khiến người ta giao dịch với mình không?

Để trả lời các câu hỏi này, cio.com đã phỏng vấn hàng loạt chuyên gia video, các nhà làm phim video chuyên nghiệp và các chuyên viên tiếp thị của các công ty đã từng thành công khi sử dụng video trong việc tiếp thị sản phẩm & dịch vụ của mình để tìm hiểu xem ai có lợi khi tiếp thị bằng video và làm sao để thực hiện thành công một video marketing.

 

 

Ai cần video?

Nếu bạn bán một sản phẩm, dịch vụ liên quan đến thị giác, khó giải thích hoặc cần phải nhìn thấy và cảm nhận… tóm lại, "bất kỳ thứ gì không thể kiểm tra hay thử" thì Roger Vaughn - chuyên gia giải quyết các vấn đề về công nghệ & marketing của Swift Marketing- nói: "video sẽ tạo ra một sự khác biệt lớn". Thí dụ khi áp dụng video BluScenes của Scenic Lab, nhà sản xuất đĩa Blu-ray (một video có độ nét cao về hồ cá, mỹ thuật, nội thất) cho phòng mạch bác sĩ, trung tâm thể hình, spa và tư gia, Jason Rosenfeld, người sáng lập, chủ Scenic Lab đã nói: "Năm đầu tiên, khi chúng tôi thêm video clip, doanh thu tăng 400 %". "Nó gấp đôi khi chúng tôi nâng cấp lên bản HD đầy đủ". Ngoài ra, kể từ khi thêm video vào các trang sản phẩm, Scenic Lab đã giảm được đáng kể thư từ chối từ khách hàng, bởi vì khách hàng đã biết chính xác họ mua gì. Những video BluScenes đó không chỉ làm lợi cho Scenic Lab mà còn giúp đỡ cho đối tác của Scenic Lab, "khi các website đối tác có video của chúng tôi, doanh thu tăng gấp đôi", Rosenfeld nói. ScanMyPhotos, một dịch vụ scan ảnh, slide, âm bản của khách hàng là một thí dụ khả quan khác đã rất có lợi từ video. "Công cụ tốt nhất để giải thích cách thức đặt hàng & trả lời câu hỏi là video", Giám đốc điều hành & chủ tịch ScanMyPhotos Mitch Goldstone. Đó là lý do tại sao công ty đưa ra một số video hướng dẫn tại trang chủ.

 

Làm thế nào để tạo ra một video khiến người khác phải gọi hoặc click

Một video nhàm chán, dông dài, không nói lên được điều gì thì thà không có trên website hoặc không có trên Youtube vẫn hơn. Vì thế để giúp bạn tạo ra một video khiến khách hàng phải gọi và click ngay khi xem, đó là 12 mẹo có ích từ các chuyên gia như sau:

Xác định rõ khách hàng mục tiêu là ai. "Hãy nghĩ làm sao để video của mình có thể giúp đỡ người dùng cuối cùng là khách hàng", John Sarkisian, giám đốc điều hành SKLZ, nhà sản xuất sản phẩm huấn luyện thể thao nói. Như trường hợp của SKLZ, video đã làm nổi bật các sản phẩm huấn luyện thể thao, nhắm đến khách hàng tại các cửa hàng bán lẻ. Việc trình chiếu video đã gia tăng không gian bán hàng của SKLZ tại các cửa hàng bán lẻ làm cho doanh thu tăng vọt.
Viết kịch bản. "Kịch bản video cũng giống như bản vẽ khi xây nhà", Edward Schlesinger, người viết kịch bản của OnlineVideoScriptwriting.com nói. "Nó sẽ cho bạn thấy sản phẩm hoàn thành như thế nào trước khi bạn bắt đầu". Ngoài ra, "thay đổi trên giấy dễ hơn và rẻ hơn một khi bạn đã bắt đầu sản xuất."
Gọi và hành động. "Bạn muốn mọi người làm gì sau khi đã xem video của bạn?", Schlesinger nói. Dù video ngắn như thế nào cũng cần "làm rõ bạn muốn người ta làm gì – bốc điện thoại, đăng ký trực tuyến hay bỏ qua bạn. Đừng ném đi cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng".
Quay phim ở nơi yên tĩnh. "Luôn luôn cố gắng quay ở một nơi yên tĩnh cách xa máy móc, đám đông người, tiếng ồn xe cộ", Rob Ciampa, phó chủ tịch marketing của Pixability, công ty marketing video & các tác giả của marketing Video cho người mới bắt đầu đã nói. Cũng vậy, luôn ghi nhớ trong đầu là "đặt đúng (hay sai) micro về chủ đề là một khác biệt lớn".
Ánh sáng tốt. "Hãy chắc chắn bạn đang sử dụng tất cả nguồn ánh sáng sẵn có", Ciampa nói. Hãy nhớ rằng ánh sáng đúng hoặc sai sẽ định hình kiểu cách video của bạn.
Chọn đúng nhạc. "Một yếu tố có thể bị xem nhẹ nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến việc quảng bá thương hiệu của bạn trên Video đó là ghép nhạc", Bryan Boettger, trưởng bộ phận sáng tạo của The Buddy Group, đại lý đặt hàng điện tử nói "phải dành tối thiểu 5 % video cho âm nhạc chuyên nghiệp". Điều này không có nghĩa là bạn phải chọn những bài nhạc nổi tiếng hay những bản nhạc mới tinh mà nên chọn nhạc nào phù hợp với thông điệp mà bạn muốn gửi đến khách hàng. "Chọn đúng nhạc, không chỉ là cơ hội thu hút khách hàng đến với thương hiệu của mình mà đôi khi lại làm bản nhạc hoặc ca sĩ đó được biết đến hoặc nổi tiếng hơn".
Ít nhưng sẽ là nhiều nếu như nó có hiệu quả. "Dựng cốt truyện là mục tiêu số một của Ban Biên Tập", Ciampa nói. "Tránh xa các hiệu ứng màu mè & tập trung vào việc chuyển tải cốt truyện chuyên nghiệp & trau chuốt".
Ngắn gọn. Cố gắng để video của bạn chỉ trong khoảng 1 phút rưỡi. Mặc dù bạn có thể cần thêm khoảng 30 giây hoặc 1 đến 2 phút nữa để giới thiệu rõ sản phẩm của mình nhưng hãy nhớ rằng đa số khách hàng không có nhiều thời gian để xem hết những gì bạn nói.
Sử dụng khách hàng của mình - đặc biệt nếu họ nổi tiếng và hoặc có tầm ảnh hưởng đến việc truyền thông. Khách hàng của bạn có yêu thích sản phẩm & dịch vụ của bạn không? Hãy nhờ họ đóng phim trong video của bạn.
Cố gắng sử dụng sự hài hước - nếu phù hợp. Ví dụ, để quảng cáo một loại thực phẩm tươi không cần sử dụng lò vi ba, Moe's Southwest Grill đã tạo một video giải trí với tựa đề "Lò vi ba phá hủy mọi thứ". Video này đã lan truyền rất nhanh và thu hút tới 1,5 triệu lượt xem từ Youtube chỉ trong vài tuần. Khả năng lan truyền còn nhanh người ta dự đoán. Chẳng bao lâu sau khi video lan truyền, kết quả kinh doanh của Moe's Southwest Grill tăng vọt 8,5 %. Tuy Moe's Southwest Grill không khẳng định rằng việc tăng doanh thu hoàn toàn nhờ vào video, nhưng cũng tin rằng chắc chắn do sự đóng góp của Video.
Không nhất thiết phải thuê những đạo diễn thật nổi tiếng. Khi bạn có một ý tưởng tốt, nên làm việc với nhà quay phim chuyên nghiệp hoặc hãng sản xuất video có uy tín, họ sẽ biết phải thực hiện như thế nào. "Quá nhiều tổ chức cảm thấy bắt buộc phải sản xuất video cỡ Hollywood", Ciampa nói. "Trừ phi bạn là thương hiệu xa xỉ, nếu không, đừng quan tâm đến khả năng thành công vì chúng có thể bị bỏ qua bởi các video cồng kềnh, quá trau chuốt". "Hãy Tập trung vào chính nội dung & trình bày rõ ràng những gì cần chuyển tải đến khách hàng và bảo đảm kỹ thuật âm thanh & camera, chiếu sáng đúng. Với phương pháp này, bạn có thể quay nhiều video tiết kiệm hơn", ông ta nói.
Cập nhật video và thông tin về video trên website. Bạn nên đặt viedo trên website của bạn hoặc một website nào đó. Ngoài video, bạn nên mô tả nội dung của video trên website (dưới dạng ký tự) để Google có thể tìm ra Video của bạn trên công cụ tìm kiếm.

 

Tại sao bạn nên đặt Video lên YouTube

Video dùng để chia sẻ, và cách dễ dàng nhất để chia sẻ chúng là tải lên YouTube và cho phép nhúng. (YouTube thuộc sở hữu của Google, nơi đầu tiên mà người ta thường nghĩ đến khi muốn xem video. Theo comScore, Youtube có số lượng người xem nhiều gấp đôi so với đối thủ sát sao nhất là Yahoo. Gắn video lên Youtube, kèm theo đoạn giới thiệu về video sẽ mình giúp bạn dễ dàng được tìm thấy hơn trên Yotube và trên Google).

Một lợi ích khác nữa khi đặt video của bạn trên YouTube là nếu không may, video của bạn chưa đủ điều kiện hiển thị do các quy định quản lý nội dung của Youtube thì bạn vẫn có 1 trang giới thiệu video và bạn có thể gửi đường link này để bạn bè hoặc khách hàng kết nối với bạn trên Youtube.

 

 

Rải thông tin và liên kết

Đừng giữ video cho mình. "Hãy dùng các kênh truyền thông xã hội", Goldstone nói. "dùng Tweet, dùng Facebook và chịu khó đăng kết nối video khắp nơi", ông ta khuyên. Đăng tải video lên các blog, thêm chúng vào email tiếp thị, đăng chúng trong các site mạng xã hội… để gia tăng lượt xem", King nói.

 

 

Video có thể gia tăng doanh thu không?

"Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy video có khả năng tạo phản ứng từ người xem gấp 10 lần so với các kênh tiếp thị truyền thống khác", Ciampa nói. Ngoài ra, "các khách hàng thành công của chúng tôi đã thấy lưu lượng web chuyển đổi và gia tăng đến 20% vì có video marketing hiệu quả".

Tương tự, nghiên cứu được thực hiện bởi Treepodia cũng cho thấy khi người ta xem và thích một video sản phẩm thì họ càng muốn mua. "Tỉ lệ gia tăng thay đổi tùy theo từng doanh nghiệp, nhưng thường thường là 40 đến 60 % ", King nói. "Nghiên cứu của chính Treepodia cho thấy rằng chỉ riêng sự hiện diện của video, dù nó có được xem hay không, vẫn có thể dẫn đến gia tăng doanh thu", King thêm, có thể do Google đã bao gồm video trong thuật toán thứ hạng, vì vậy một trang web có video sẽ có cơ hội xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm Google. Tất cả đều nói có được 1 triệu lượt xem trên YouTube không có nghĩa là có 1 triệu đô la doanh thu.

Video không phải là viên đạn thần kỳ nhưng là cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của bạn đến với khách hàng. Scott Bell, chủ nhân của Media & Design, Seattle, nói. "Video còn là một cách để giới thiệu chính bạn & sản phẩm của bạn. Cách tốt nhất hướng đến doanh thu là tạo ra một video hấp dẫn - đừng nên có một video kinh doanh nhạt nhẽo, buồn tẻ". Hãy cung cấp thông tin có giá trị hoặc hữu ích cho khách hàng và "làm theo cách độc đáo và thú vị". Nếu bạn làm như vậy, khách hàng sẽ muốn biết nhiều hơn về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn, và nếu họ thích, có khả năng họ sẽ mua ngay, cho dù họ chưa cần đến.

 

(Theo Jennifer Lonoff Schiff)
Jennifer Lonoff Schiff là cộng tác viên cho CIO.com & điều hành một công ty truyền thông tiếp thị tập trung vào việc giúp đỡ các tổ chức hợp tác tốt hơn với khách hàng, nhân viên, đối tác.